15
Th5

Nội thất phòng trẻ – những lưu ý nhỏ cho cha mẹ

 

Hôm nay , dựa trên các dự án khác nhau của chuyên gia nội thất, kết hợp với xu hướng thiết kế phòng trẻ của các nhà thiết kế, chúng tôi một số điểm thường gặp nhất trong việc sắp xếp đồ đạc cần thiết cho phòng trẻ.

1.Yếu tố nội thất của phòng trẻ nhỏ

Danh sách đồ nội thất phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Thường công năng dùng chứa đựng  phải hiệu quả –  vì phòng trẻ tập trung vào không gian lưu trữ và vui chơi. Khi con bạn trở nên độc lập, bạn sẽ cần một chiếc giường thêm bàn ghế mở rộng từ chơi sang học.Vì vậy nên tăng kích thước của các vật dụng nội thất lưu trữ cũng như sự đa dạng của ngăn lưu trữ.

2. Tốc độ trưởng thành của trẻ?

Nếu bạn mua một đồ nội thất kích thước lớn trước, nó sẽ không chỉ chiếm một vị trí không cần thiết, mà còn có thể tiềm ẩn yếu tố rủi ro. Câu trả lời trong đồ nội thất chỉ dành cho trẻ em và có thể điều chỉnh cấu trúc bằng thao tác đơn giản.

Ví dụ: sản phẩm có thể thay đổi chiều cao của bàn từ trẻ sơ sinh sang kích thước người lớn bằng cách điều chỉnh chiều cao của bàn.

                          

3.Khi con là một họa sĩ?

Thời điểm thích hợp  cho trẻ phát triển việc sử dụng ngón tay và cổ tay thường được khuyến khích để vẽ với giấu bút và chì màu để phát triển của sự sáng tạo dưới sự giám sát của người lớn.  Nhưng thường trẻ em  thích vẽ trên tường hoặc trên bề mặt các đồ nội thất ( như bàn ghế, tủ …) và thường lại là vị trí khó tẩy rửa. Chọn sản phẩm bề mặt được phủ như một bảng trắng, lau được.

4.Bàn cho trẻ dưới 3 tuổi

Vì cuộc sống rất bận rộn, cha mẹ cũng không thể chỉ luôn trông coi con,  vậy sẽ hiệu quả khi đặt bàn cho trẻ dưới 3 tuổi trong không gian phòng khách thông với phòng bếp, phạm vi hoạt động của người lớn chăm sóc trẻ em được mở rộng một cách tự nhiên và vẫn đảm bảo được sự an toàn cho trẻ.

5. Cách sắp xếp bàn và tủ sách cho trẻ chưa biết đọc?

Khi một đứa trẻ bắt đầu sử dụng bàn làm việc đúng cách. Trẻ nên được sở hữu một dạng kệ sách rộng, mỏng cho thấy mặt trước của sách  tạo cơ hội để con tự làm quen với việc chọn sách nhìn vào ảnh bìa, xác định sách và ghi nhớ nội dung thành hình ảnh của riêng trong trí nhớ của con.

Không nên đặt bàn ở không gian kín- hãy sắp xếp bàn sao cho bạn có thể dễ dàng đi xung quanh nó – biến nó thành nơi chơi, đọc và các hoạt động nghệ thuật có thể được thực hiện cùng một lúc.

6. Nội thất gì an toàn? –  Tự tổ chức,xắp xếp?

Nếu bạn muốn giữ an toàn cho con hãy đảm bảo rằng đồ đạc trong phòng của con bạn có càng ít góc càng tốt.  Thiết kế phần trên nhỏ, phần dưới nặng là thiết kế an toàn. Ngăn kéo và kệ gắn vào tường thường thu hút trẻ leo trèo vì vậy nên lắp đặt cố định với tường. Quan trọng nhất, luôn luôn giữ chiều cao của ngăn lưu trữ bên dưới ngực theo chiều cao của trẻ để trẻ có thể kiểm tra tình trạng và đưa đồ vào và ra, dễ dàng thao tác nếu bạn muốn tập thói quen sắp xếp phòng riêng.

7. Tăng tính hiệu quả với các phòng có kích thước nhỏ

Với một căn phòng quá nhỏ, khó khăn nhất là việc cần giải quyết sáo sắp xếp đồ đạc trong phòng hợp lý. Hãy  giải quyết vấn đề bằng một món đồ nội thất có ba công năng trở lên. Ví dụ : một chiếc bàn có bảng đen, tấm nam châm và túi vẽ để phục vụ cho các nhà nghệ sĩ nhỏ ?Hay  một chiếc giường tầng sử dụng các phần trên và dưới và một chiếc giường với không gian lưu trữ ở phía dưới.

Nguồn Bài viết: https://www.homify.co.kr/