27
Th10

Thiết kế gác lửng độc đáo trong nội thất nhà ở

Gác lửng hay tầng lửng là khái niệm chỉ tầng không gian giao nhau giữa tầng trệt và tầng 1 trong một công trình xây dựng dân dụng.

Đối với nhà ở, gác lửng là một ý tưởng tuyệt vời để mở rộng không gian sống đặc biệt là đối với những căn hộ có diện tích khiêm tốn. Không dừng lại ở việc tăng diện tích công năng, căn hộ có thiết kế gác lửng còn mang đến trải nghiệm thẩm mỹ sáng tạo bởi sự phân tách không gian độc đáo mà chúng mang lại. Điểm quan trọng mà các căn hộ thiết kế tầng lửng quan tâm chính là độ cao trần sao cho phù hợp với không gian chung và riêng của từng tầng. Độ cao thông thường của phòng khách sẽ từ 3m6 đến 5m, trong khi những khu vực cần sự ấm cúng như bếp, phòng ngủ độ cao trần tối thiểu phải là 2m2 để đáp ứng được công năng sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp tầng lửng lại không đủ độ cao quy chuẩn này nhưng lại được bố trí một cách khéo léo về mặt công năng lẫn thẩm mỹ. Hãy cùng Pi Mộc Decor tham khảo về những thiết kế gác lửng ấn tượng trong nội thất nhà ở để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc ứng dụng vào không gian sống của mình nhé.

Căn hộ có diện tích khiêm tốn tuy nhiên nhờ vào thiết kế tầng lửng và cách bố trí nội thất sáng tạo kết hợp với vách kính xuyên suốt đã giúp cho không gian nhà trở nên thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên đồng thời đáp ứng được đầy đủ mọi công năng sinh hoạt: phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc,…

Căn hộ được thiết kế theo phong cách thô mộc (Rustic style) với tường xi măng thô, gạch viên đỏ và nhấn bằng những nội thất đồ gỗ tự nhiên, hệ thống tầng lửng cũng để nguyên kết cấu thô của dầm trần tạo được sự kết nối với không gian chung của ngôi nhà.

Thiết kế tầng lửng trong căn hộ theo phong cách Scandinavian có thể là một không gian nhỏ vừa đặt đủ diện tích chiếc giường với độ cao trần khá hẹp khi vướng phải mái hiên nhà tuy nhiên nhờ vào tông trắng đặc trưng của phong cách thiết kế Bắc Âu đã giúp mở rộng  thêm không gian và đánh tan đi cảm giác ngột ngạt.

Tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế Bắc Âu -Scandinavian 

Không gian tầng lửng cũng có thể áp dụng để bố trí phòng tắm thay vì công năng phòng ngủ hay phòng khách như thường trực , khoảng không gian bên dưới tầng lửng có thể tận dụng với mục đích thư giãn hoặc bố trí tủ áo

Thiết kế tầng lửng được tách biệt bởi vách kính nhằm tạo sự riêng tư cho phòng ngủ đồng thời vẫn tận dụng ánh sáng từ cửa sổ dưới phòng, tạo sự thông thoáng cho tổng thể căn hộ

Vách kính, tông tường trần màu trắng là những đặc điểm thường thấy trong những căn hộ có thiết kế tầng lửng bởi chúng sẽ giúp thông thoáng không gian một cách nhiệm màu.

Một ý tưởng thông minh khác trong việc ứng dụng tầng lửng vào không gian sinh hoạt, cặp vợ chồng trẻ này đã tận dụng không gian bên dưới để tạo thành một khoảng sinh hoạt riêng vừa giải trí thư giãn đồng thời có thể biến đổi thành một phòng ngủ tiện dụng khác nhờ vào hệ giường gấp thông minh.

Phong cách thiết kế hiện đại có phần thô mộc cũng có thể ứng dụng tầng lửng một cách sáng tạo với không gian tầng trên được nối dài theo hệ chữ L tạo thành hành lang cho những kệ đưng sách thuận tiện cho không gian đọc được bố trí ở gần khu vực cầu thang lên.

Thiết kế phong cách tối giản (Minimalism) khá hoàn hảo trong việc sử dụng tầng lửng không chỉ với công năng mở rộng không gian mà còn trở thành yếu tố thẩm mỹ làm nổi bật cá tính của chủ hộ.

Tìm hiểu thêm về phong cách tối giản (Minimalism)

Không gian tầng lửng được ứng dụng khá nhiều trong thiết kế căn hộ ngày nay, bởi ưu điểm của chúng là mở rộng không gian, tăng tính thẩm mỹ có thể phù hợp với hầu hết tất cả những phong cách thiết kế như thô mộc (rustic style), tối giản (Minimalism style) hay phong cách Bắc Âu (Scandinavian Style),… và quan trọng hơn hết chi phí đầu tư cho phần xây dựng cũng không quá cao.

Nếu bạn cần tư vấ thiết kế hãy liên hệ với Pi Mộc để được hỗ trợ

Ảnh: Pinterest

Bài viết: Admin Pi Mộc